Quy trình sản xuất bàn ghế gỗ hiện đại nhất hiện nay

Quy trình sản xuất bàn ghế gỗ hiện đại nhất. Cách tạo ra một bộ bàn ghế đẹp, sang trọng mới nhất. Bạn đã biết cách sản xuất bàn ghế gỗ chưa?

Quy trình sản xuất bàn ghế gỗ hiện đại nhất hiện nay

Cái gì cũng có giá của nó. Bạn thắc mắc sao bộ bàn ghế lại có giá cao như thế? Sao bộ này lại chênh lệch với bộ kia nhiều như thế? Vậy, cùng Đức Hạnh chúng tôi xem quy trình sản xuất chúng để hiểu thêm về nó nhé!

1. Chọn gỗ:

Khâu chọn gỗ được coi là giai đoạn gốc rễ của quy trình sản xuất bàn ghế gỗ. Bởi nếu không chọn kĩ thì khi lên bộ ghế sẽ không đều màu giữa các cây gỗ khác nhau. Mặt khác, nếu vớ phải cây bị mối mọt nước, mục rác thì gần nhà chủ coi như bị thua trong kèo đó. Do vậy, Gỗ phải được chọn kĩ lưỡng.

2. Xẻ gỗ:

Sau khi mua được gỗ tự nhiên thì gỗ được chuyển về máy xẻ để tiếp tục cho giai đoạn tiếp. Theo các mẫu ghế khác nhau thì vách, đoản, ván..cũng khác nhau. Chính vì thế, gỗ sẽ được cắt theo các kích thước khác nhau. Rồi sẽ được chuyển về gia đình tiếp tục cắt nhỏ.

3. Chuyển đi đục hoạ tiết

Sau khi xong việc lọc gỗ, cắt xẻ nhỏ thì

  • -Đối với chân : được đem đi đục gọt.
  • -Đối với chương đoản: được vạch theo mẫu rồi đem đi lọng lỗ, đem đi đục gọt.
  • -Đối với vách ghế: đem đi đục. có thể đục máy hoặc đục tay.

4. Đem đi lắp ghế:

Khi tất cả các khâu chuyển bị được hoàn thành thì chúng sẽ được chuyển đi lắp ghép. Những thợ ngang lành nghề sẽ tiếp tục xử lý chúng. Sau một thời gian thì chúng sẽ được dựng lên thành bộ bàn ghế gỗ.

5. Gia công:

Hàng được chuyển về đã thành những bộ ghế. Nhưng, để chuyển đến tay người dùng thì nó phải được gia công, mài giũa. Đối với từng loại gỗ khác nhau thì thời gian gia công cũng khác nhau. Nhìn chung, thì chúng sẽ trải qua: -Nạo( đối với các cột bộ bàn ghế được chỉnh sửa nạo tròn,vách..)

-Quay nước.:Quật nước làm cho bộ ghế mịn hơn, nhẫn hơn, sáng hơn.

-Quật khô: quật khô làm cho bộ bàn ghế trở lại màu tự nhiên ban đầu. Bóng hơn, sáng hơn. Đặc biệt, nổi lên vân gỗ tự nhiên vốn có của loại gỗ ấy.

-Nếu bộ bàn ghế được hoàn thiện, thì bàn ghế gỗ sẽ được đánh giấy giáp tay ..sau đó đi phun sơn hoặc đánh vecni, cắt kính…rồi mới được đưa trả về cho khách hàng.

Trên đây, là quy trình sản xuất bàn ghế gỗ hiện đại. Qua bài này, chắc chắn bạn đã hình dung ra được cách sản xuất đơn một cách giản nhất rồi nhé!

Xem thêm

>>>Mua kệ tivi đẹp tốt ở đâu?

/*code các nút tương tác*/
/*code các nút tương tác*/ /*CSS /*code các nút tương tác*/